Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Viêm bàng quang có giao hợp được không?


Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi viêm bàng quang có nên quan hệ, chẳng là dạo này, tôi hay bị tiểu buốt, tiểu dắt. Đi đến bác sĩ khám thì bác sĩ cho biết tôi đang bị bệnh viêm bàng quang giai đoạn đầu. Tôi có nghe nói, bị viêm bàng quang mà giao hợp thì có nguy cơ lây bệnh cho bà xã. Liệu như vậy có đúng không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp cho! (Anh Tuấn, 29t - Hải Dương)


 Viêm bàng quang là tình trạng viêm ở đường tiết niệu. Bệnh gây ra rất nhiều khó chịu và rắc rối cho người bị bệnh với những triệu chứng như: đái buốt, tiểu lắt nhắt, đặc biệt là tiểu ra máu. Nếu không chữa bệnh kịp thời, thì sẽ gây nên nhiều hậu quả nguy hiểm, một trong những số đó là tác động tới chức năng sinh sản của nam giới.


Căn nguyên dẫn tới bị viêm bàng quang


- Nguyên nhân trước tiên phải nhắc tới đó là vấn đề nhiễm khuẩn, một số vi khuẩn gây benh viem bang quang chính là các vi khuẩn ký sinh ở đường ruột, mà tiêu biểu là E.Coli. Sự có mặt của vi rút E.coli là bởi vì "yêu" không an toàn, vệ sinh chỗ kín không đúng cách, mặc quần áo lót kém chất lượng.


- Tác nhân bệnh lý: có khả năng bạn mắc một số dấu hiệu bệnh lý khác như: sỏi bọng đái, niệu đạo, u xơ tiền liệt tuyến, ung thư cổ bọng đái, hẹp lỗ sáo bẩm sinh…


- Những căn nguyên khác như: chế độ dinh dưỡng không hợp lý, dùng quần áo lót quá chật hoặc các quần áo lót không đảm bảo chất lượng làm cho những vi khuẩn có thời cơ thâm nhập và dẫn đến bệnh.


Các biểu hiện đặc trưng của viêm bàng quang đó là: tiểu nhiều, đi đái buốt, tiểu đục, đi đái ra máu.


Bệnh viêm bàng quang có quan hệ được không?


Theo những bác sĩ nam khoa, quan hệ không sử dụng có thể là nguyên do dẫn đến bệnh viêm bàng quang. Bởi vậy, lời khuyên tốt hơn hết là khi đang chữa bệnh viêm bàng quang thì hạn chế "yêu" cho đến lúc điều trị khỏi bệnh hẳn, hay nếu bạn chưa thể dừng việc quan hệ lại thì hãy lấy các cách bảo vệ trước khi "làm chuyện ấy", bởi:


- Quan hệ khi bị bệnh viêm bàng quang sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau đớn, làm đứt đoạn cuộc yêu. Không những thế, khả năng nhiễm khuẩn lại cao hơn không ít lần bình thường.


- Bệnh viêm bàng quang cấp tính còn làm cho người nam giới mệt mỏi, đau lưng, sốt hoặc ớn lạnh. Nếu bạn có "làm chuyện ấy" trong hiện tượng này thì sẽ vô cùng nguy hiểm, không những gây nên ảnh hưởng tới sức khỏe người yêu mà còn làm ảnh hưởng đến chính mình.
 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Danh mục bệnh

Bài viết nổi bật

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET