Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tác nhân gây ra rong kinh có máu đen


Rong kinh nguyệt có máu đen là một trong các biểu hiện cảnh báo nhiều viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chức năng sinh sản của bạn gái. Tìm hiểu về hiện tượng bị rong kinh ra máu đen sẽ giúp chị em phụ nữ có những hiểu biết quan trọng nhằm để ứng phó đối với một số dấu hiệu nhận biết khác thường của cơ thể.


 Hiện tượng rong kinh ra máu đen là một trong số các dấu hiệu nhận biết bất thường của cơ thể, có mối liên quan mật thiết đối với cơ quan sinh dục của nữ giới. Đây là tình trạng nguyệt san kéo dài trên 1 tuần đối với số lượng kinh nguyệt ra rất nhiều, trên 80ml và màu sắc máu kinh chuyển sang màu đen.


Nguyên do gây nên rong kinh kéo dài thấy máu đen 


Các chuyên gia cho rằng, nguyên do dẫn tới máu kinh có màu đen thì có rất nhiều, trong đó không thể không nhắc tới 3 nguyên do chính đó là:


Giao hợp lúc đang có kinh nguyệt 


Quan hệ khi đang có kinh nguyệt sẽ khiến cho kinh nguyệt bị đẩy ngược vào phía trong và lắng đọng lại. Tình trạng ứ đọng kinh nguyệt, sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài hơn bình thường và kinh nguyệt chuyển thành màu sắc đen.


Theo các chuyên gia, giao hợp khi đang hành kinh là một trong những việc làm cực kỳ nguy hiểm. Vì điều này không chỉ gây tác động đến chất lượng cuộc yêu, mà còn rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.


Biến đổi nội tiết tố


Nội tiết tố ở bạn gái nắm nhiệm vụ ổn định quá trình rụng trứng và diễn ra ngày kinh nguyệt. Nếu chế độ ăn uống, sinh hoạt của chị em phụ nữ không phù hợp, hoặc dùng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có nguy cơ khiến cho nội tiết tố bị thay đổi và gây hiện tượng kinh nguyệt màu đen.


Các viêm nhiễm phụ khoa 


Theo các chuyên gia, một số bệnh viêm phụ khoa có thể dẫn tới tình trạng rong kinh keo dai có máu đen gồm: Lạc niêm mạc tử cung, tăng sản niêm mạc tử cung, u xơ cổ tử cung… các chứng bệnh này làm cho quá trình tuần hoàn kinh nguyệt gặp trở ngại. Bởi vậy kinh nguyệt thường xuyên lắng đọng và kéo dài, màu đen thẫm.


Cùng chủ đề: cách chữa bệnh rong kinh như thế nào?


Cần phải làm gì khi bị rong kinh kéo dài có máu đen?


Theo bác sĩ, lúc bị bệnh rong kinh ra máu đen, phụ nữ cần lưu ý một số điều dưới đây:


- Duy trì tâm lý thư thái, không nên căng thẳng, mệt mỏi và tự xây dựng chế độ nghỉ ngơi khoa học.


- Xây dụng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp. Việc đó sẽ góp phần giúp cho chị em phụ nữ nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt kể trên.


- Rửa ráy bộ phận sinh dục sạch sẽ, thay thế băng vệ sinh 4 giờ một lần và tuyệt nhiên không tự ý thụt rửa vùng kín.


- Không giao hợp trong các ngày kinh nguyệt, vì sẽ khiến tăng nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa.
 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Danh mục bệnh

Bài viết nổi bật

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET