Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Đi ngoài ra máu là bị bệnh gì?


Thưa bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Dạo gần đây, tôi thường hay bị đại tiện khó, khiến việc đi vệ sinh vô cùng bất tiện và mỗi lần đại tiện liên tục bị chảy máu. Tôi rất lo lắng chưa biết mình đang mắc bệnh gì. Mong các chuyên gia tư vấn sớm cho tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Thái Huy, 31 tuổi - Hà Nội)


 



Tư vấn:


Chào bạn! 


Phòng khám Thiên Tâm biết được nỗi khổ tâm của bạn lúc bị bệnh, với một số kiến thức bạn chia sẻ như thường xuyên bị táo bón, khó đi WC và đi đại tiện ra máu thì đây có nguy cơ bởi chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp hoặc có nguy cơ là dấu hiệu nhận biết của những bệnh như bệnh trĩ, bệnh nứt hậu môn... chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết bổ ích có liên quan tới chứng di dai tien ra mau la bi benh gi.


Đi cầu ra máu là hiện tượng xuất huyết lúc đại tiện, đây là bởi vì sự không ổn định của hệ tiêu hóa, sau một số ngày sẽ chấm dứt. Nhưng, đây cũng có khả năng là biểu hiện của một số bệnh có liên quan tới hậu môn trực tràng.


Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?


Theo các chuyên gia cho biết, đi ngoài ra máu là dấu hiệu nhận biết của những bệnh như:


- Táo bón: chế độ sinh hoạt chưa phù hợp, thiếu chất xơ có nguy cơ gây nên đại tiện khó. Những người mắc chứng táo bón thường hay cố rặn mạnh, việc này có thể dẫn tới thương tổn cho hậu môn trực tràng và khi đại tiện sẽ xuất hiện máu ra cùng với phân.


- Trĩ: tình trạng đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ nội. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường hay có những dấu hiệu như: đau rát khi đại tiện, đi đại tiện ra máu, benh ngua hau mon.


- Bệnh nứt kẽ hậu môn: một số người bị bệnh nứt hậu môn thường hay do bị táo bón nhiều ngày và lúc cố gắng rặn phân ra bên ngoài thì việc gây tổn thương cho hậu môn là chuyện hay bắt gặp. Lúc đó sẽ thấy máu có lẫn trong phân hoặc chảy thành giọt.


- Polyp hậu môn: biểu hiện điển hình để nhận biết polyp đại tràng đó là đi cầu ra máu tươi, các bệnh nhân polyp trực tràng nặng có khả năng sẽ gây ra hiện tượng chảy máu nhiều. Điều đó có khả năng gây nên tình trạng thiếu máu cho người bệnh.


- Viêm loét trực tràng: Nếu người bệnh mắc phải bệnh viêm loét trực tràng thì sẽ hay bắt gặp phải hiện tượng đại tiện ra máu cùng với cảm giác đau bụng, mệt mỏi và sốt.


Phương pháp phòng tránh đi ngoài ra máu:


- Chế độ sinh hoạt hợp lý, bổ sung đủ chất xơ, dùng rất nhiều nước để hạn chế mắc phải táo bón.


- Luôn tập luyện thể thao giúp cho cơ thể tăng thêm hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh.


- Hạn chế ngồi hoặc đứng quá lâu.


- Hạn chế nhịn đi đại tiện, không ngồi đại tiện lâu.


- Tránh dùng các chất kích thích như: rượu bia, café, thuốc lá…
 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Danh mục bệnh

Bài viết nổi bật

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET