Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách tính thời điểm trứng rụng chính xác nhất để mang thai


Biện pháp tính ngày rụng trứng chính xác nhất là hiểu biết mà những phụ nữ cần trang bị cho chính mình nhằm để tối ưu hóa chức năng mang bầu và tránh thai của mỗi người. Thực tế hiện nay, nhiều chị em phụ nữ tỏ ra khá thờ ơ về những gì diễn ra trong người thông qua một chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể là có nhiều phụ nữ còn không hiểu rõ ngày rụng trứng và tính ngày rụng trứng như nào. sau đây, các chuyên gia khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp cho phụ nữ hiểu kỹ hơn về vấn đề này.


 Trong người bạn gái có một số lượng trứng cố định. Tại một ngày nào đó trong tháng, một trứng sẽ rơi xuống tử cung nhằm chờ đợi sự thụ thai với tinh binh trong vòng một ngày. Đây được coi là ngày trứng rụng.


Vấn đề quan sát và biết rõ về ngày trứng rụng có ý nghĩa rất cần thiết trong vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh đẻ và liên quan với thiên chức làm mẹ của mỗi bạn gái. Theo đó, thời kỳ trứng rụng là giai đoạn có khả năng có thai cao nhất, phương pháp tính ngày trứng rụng có khả năng giúp cho phụ nữ chủ động trong việc mang bầu và sinh con theo chủ định.


Phương pháp tính ngày trứng rụng theo ngày kinh nguyệt


Một số nhân tố cần xác định để tính ngày rụng trứng:


- Xác định ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt: Được tính là ngày đầu tiên có hiện tượng ra máu.


- Độ dài của chu kỳ kinh nguyệt: Tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt cho tới ngày hành kinh kế tiếp.


Biện pháp tính ngày trứng rụng:


- Chu kỳ kinh của nữ giới phân thành 3 giai đoạn, thời kỳ tạo thành nang mạc, giai đoạn trứng rụng và giai đoạn hoàng thể. Trong đó, thời kỳ rụng trứng chỉ kéo dài trong 24 giờ và thời kỳ hoàng thể trải dài là 14 ngày. Vì thế, nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ là n ngày thì ngày rụng trứng là n-14.

 Bảng tính ngày trứng rụng theo ngày kinh nguyệt 


Thí dụ:


- Chị em có vòng kinh không rõ ràng từ 26 tới 30 ngày thì ngày trứng rụng của bạn gái là bao nhiêu tiền?


Trả lời: Theo phương pháp tính trên, nếu mà chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái là 26 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 12. Với chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là 30 thì ngày trứng rụng là ngày thứ 16. Kết hợp hai ngày này với nhau thì khoảng thời gian rụng trứng của nữ giới là từ ngày thứ 12 đến 16.


Lưu ý: Biện pháp tính ngày rụng trứng này chỉ nên sử dụng với các chị em có chu kỳ kinh đều đặn. Nếu chị em có kinh nguyệt thất thường thì biện pháp tính này không hiệu quả và có nguy cơ đem lại nhiều rủi ro. Vì thế, thay vì tính ngày rụng trứng dựa theo ngày kinh nguyệt, phụ nữ có thể phối hợp đối với việc tính ngày trứng rụng bằng que thử trứng rụng hay bằng dụng cụ đo nhiệt độ cơ thể.


Có thể bạn muốn biết: dau hieu sap co kinh


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Danh mục bệnh

Bài viết nổi bật

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET