Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách điều trị trĩ nội giai đoạn 3

Bệnh trĩ hình thành là vì quá trình giãn nở quá nhiều một số búi trĩ ở hậu môn trực tràng. Quá trình căng giãn này xuất hiện do thành mạch máu mắc giảm sút không còn bền chắc như trước nữa. Trĩ nội cùng với tri ngoai là hai dạng chủ yếu của bệnh trĩ. Bài viết này sẽ đề cập sâu hơn về cách điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3.


 Cách chữa trị bệnh trĩ nội cấp độ 3


Bệnh trĩ nội mức độ 3 được xem là tình trạng phát triển nặng nề của bệnh. Trong giai đoạn này, nếu chữa bệnh trĩ nội cấp độ 3 bằng thuốc thì khả năng khỏi bệnh sẽ vô cùng không cao. Do đó các bác sĩ thường hay khuyên người bị bệnh tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Thủ thuật mổ trĩ đạt kết quả khá sớm khi mà ngay tại khoảng thời gian đó đám rối tĩnh mạch được xóa bỏ khỏi hậu môn của người bệnh. Tuy vậy, thủ thuật mổ trĩ có các điểm hạn chế sau: khoảng thời gian thủ thuật lâu, khôi phục chậm, có thể để lại hậu quả nhiễm trùng hoặc hẹp hậu môn sau tiểu phẫu.
Mặt khác, nhiều người bị bệnh chọn giải pháp trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng phương pháp Đông y. Các phương thuốc Đông y này thường có xuất xứ từ một số dạng thảo dược cùng với thường hay cho hiệu quả chậm, nếu bệnh nhân không kiên trì, thì sẽ không thể khỏi hẳn bệnh được. Các bài thuốc Đông y trị trĩ trong dân gian rất nhiều, nhưng mà người bị bệnh cần tham khảo kỹ trước lúc sử dụng do không phải bài thuốc nào cũng cho hiệu quả, hạn chế hiện tượng mất nhiều công sức và mức phí điều trị mà không đem lại hiệu quả.


Lưu ý khi điều trị trĩ


Theo một số chuyên gia cho thấy, dù bạn chữa trĩ nội mức độ 3 với bất kỳ cách gì thì cũng cần phải lưu ý tới khẩu phần ăn uống cũng như nằm nghỉ. Cụ thể, các điều bạn nên thực hiện đó là:


- Uống nhiều nước hàng ngày (lượng nước đầy đủ cho người bạn là 2 lít/ngày).


- Gia tăng rất nhiều chất xơ có trong các kiểu rau xanh trong menu mỗi bữa. Nếu có thể bạn hãy ăn cũng như uống rất nhiều rau diếp cá bởi vì đây được coi là "bài thuốc thần kỳ" trong vấn đề điều trị trĩ.


- Nằm nghỉ cũng như lao động hợp lý, không nên thức khuya hay lao động quá lo lắng, mệt mỏi. Đây đều là những căn nguyên khiến cho bệnh trĩ của bạn thêm nặng.


- Tăng cường luyện tập thể dục với các bài tập luyện hợp lý đối với cơ địa của bạn như: đi dạo, erobic… sẽ giúp ích cho bạn không ít trong vấn đề chữa trĩ.


- Đối với những cơ thể tiến hành công việc phải đứng hay ngồi quá lâu nên định vị cách hoạt động cũng như thư thái người, chớ nên ngồi một chỗ hay đứng một vùng quá nhiều giờ. Nếu để hiện tượng này liên tục diễn ra thì trĩ sẽ nặng hơn không ít.


Dựa theo: over-blog


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Danh mục bệnh

Bài viết nổi bật

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET