Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Các triệu chứng của chứng rong kinh


Triệu chứng của benh rong kinh o phu nu khác biệt thế nào đối với một kỳ nguyệt san thông thường của bạn gái? Hiểu được các dấu hiệu của rong kinh kéo dài sẽ giúp cho bạn sớm phát hiện một số bất thường của cơ thể và đưa ra một số giải pháp trị khoa học nhất.

Thưa bác sĩ! Dạo gần đây kinh nguyệt của em thường nhiều ngày khoảng tầm 7 ngày với số lượng kinh nguyệt nhiều. Tôi có tham khảo một vài thông tin và nghĩ có nguy cơ chính mình bị rong kinh kéo dài. Tuy vậy em chưa dám khẳng định vì chưa hiểu rõ một số biểu hiện của hiện tượng rong kinh. Xin bác sĩ tư vấn cho em về thắc mắc trên!

 


Dấu hiệu của rong kinh

Bệnh rong kinh là một trong những hiện tượng kinh nguyệt bất thường hay gặp ở bạn. Rong kinh kéo dài bắt nguồn từ không ít tác nhân khác nhau, trong số đó có rất nhiều căn nguyên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản của bạn gái. 

Phát hiện những dấu hiệu nhận biết của bị rong kinh không khó khăn, nhưng bạn cần phải để ý kỹ và chú ý lắng nghe những dấu hiệu của cơ thể.

Thời gian có kinh nhiều 

Theo các chuyên gia, thời gian có kinh bình quân của bạn thường kéo dài từ 3 – 5 ngày. nhưng với chị em bị rong kinh kéo dài, ngày kinh của chị em phụ nữ sẽ kéo dài trên 1 tuần. Một vài bạn gái còn có hiện tượng kỳ kinh kéo dài đến 14 ngày.

Số lượng máu kinh xuất hiện nhiều

Trung bình trong một kỳ kinh, chị em sẽ tiết ra lượng kinh nguyệt tầm 50ml. Với chị em mắc rong kinh, thì lượng máu kinh có thể tiết ra với số lượng lớn, tầm trên 80ml. 

Thống kinh

Rong kinh kéo dài thường cùng với với chứng đau bụng khi có kinh, tác nhân là sự co bóp nhanh của tử cung nhằm để đẩy lớp nội mạc ra ngoài, khiến nữ giới phải hứng chịu những cơn đau bụng kinh vô cùng dữ dội.

Các cơn bị đau bụng kinh thường xảy ra chính vào những ngày đầu của chu kỳ và sẽ giảm dần vào tuy nhiên ngày sau khi của chu kỳ kinh nguyệt.

Song, chua dau bung kinh nghiêm trọng sẽ gây ra tác động trực tiếp tới sức khỏe của bạn gái. Một số chị em có hệ miễn dịch thấp, thường xuyên bị sốt cao, choáng ngất do không chịu xuất hiện sức ép từ các cơn bệnh đau bụng kinh.

Không đủ máu

Rong kinh kéo dài làm cho một số lượng máu lớn trong người bị mất đi. Nếu không có giải pháp khắc phục sẽ làm cho sức khỏe của bạn giảm sút vô cùng nhanh vì không đủ sắt. dấu hiệu của tình trạng này bao gồm: chị em thường cảm thấy mệt mỏi, hoặc thở, hơi thở rất ngắn và dốc.

Kinh nguyệt không đều 

Có rất nhiều căn nguyên gây ra chứng đau bụng kinh nguyệt, trong số đó gồm có tác nhân thay đổi nội tiết tố hay những bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Những tác nhân trên không chỉ dẫn tới biểu hiện rong kinh nguyệt, mà còn khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không ổn định.

Nguồn: imfaceplate


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Danh mục bệnh

Bài viết nổi bật

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET