Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bị đau một bên tinh hoàn tác nhân vì đâu?


Cảm giác đau 1 bên tinh hoàn là triệu chứng bệnh phổ biến ở nam giới. Hiện tượng này có nguy cơ do nhiều tác nhân dẫn đến, trong số đó có các tác nhân bệnh lý cực kỳ nguy hiểm mà phái mạnh nên đặc biệt lưu ý. Đấng mày râu có khả năng dau 1 ben tinh hoan hay cả 2 bên. Dưới đây, các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm sẽ phân tích cụ thể hơn về tình huống bị đau một bên tinh hoàn.


Hỏi: Thưa các chuyên gia! Năm nay tôi 27 tuổi, vừa mới lấy vợ được 2 tháng. Thời gian gần đây, khi "yêu" với vợ, tôi có cảm giác bị đau một bên tinh hoàn, rõ ràng là dau tinh hoan ben trai, nếu sờ nhẹ thì đau đớn càng gia tăng. Tôi cực kỳ lo sợ không biết mình liệu có mắc bệnh gì không. Mong bác sĩ trả lời giúp. Xin cảm ơn các bác sĩ! (Huy Hoàng - Quảng Ninh)


 Đau 1 bên tinh hoàn tác nhân vì đâu?


Trong tình huống của bạn, bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho rằng có thể bạn bị một trong các bệnh sau:


Giãn mạch tinh hoàn


Những ca giãn tĩnh mạch tinh hoàn nhẹ thì thường hay không có triệu chứng gì cụ thể, người bệnh cũng không có cảm giác cảm giác đau. Đối với một số trường hợp nặng hơn, người bị bệnh có cảm giác nặng và đau nhức tinh hoàn một bên trái hoặc phải. Lúc này, giải pháp giải quyết hợp lý nhất cho người bệnh đó là thắt mạch bằng cách mổ nội soi. Thường hay sau lúc mổ, người bị bệnh vẫn có thể sản xuất tinh binh bình thường.


Viêm nhiễm tinh hoàn 


Viêm nhiễm tinh hoàn là bệnh thường gặp ở đàn ông. Triệu chứng viêm nhiễm tinh hoàn thường hay là:


- Đau 1 bên hay cả 2 bên tinh hoàn.


- Vùng bẹn và bìu sưng đau, một số cơn đau có nguy cơ lan sang chỗ háng và bụng dưới.


- Bệnh triệu chứng nặng nề, nam giới còn có biểu hiện sốt.


Ung thư tinh hoàn


Đây là tình trạng nặng nề nhất trong số các căn bệnh về tinh hoàn, nó tác động trực tiếp tới khả năng sinh sản, đặc biệt là mạng sống của người bị bệnh. Dấu hiệu điển hình của ung thư tinh hoàn phải kể đến như:


- Sờ thấy cục cứng ở tinh hoàn, người bệnh có khả năng sờ thấy bằng tay.


- Bị đau một bên tinh hoàn.


- Vùng bẹn và bìu đôi lúc căng tức khó chịu.


- Sốt nhẹ.


Bệnh này nếu chưa được chữa trị kịp thời thì có khả năng gây ra nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân. Nhưng, nếu nhận ra kịp thời và trị sớm thì vẫn có khả năng chữa khỏi được.


Ngoài những tác nhân này, đàn ông còn có các cơ quan có cấu tạo như: mào tinh hoàn, mấu phụ tinh hoàn… những bộ phận này bị tổn thương vẫn có nguy cơ gây ra đau đớn mà đôi khi bệnh nhân thường hay nhầm tưởng là tinh hoàn bị đau.
 


<< Bài mới hơn

Danh mục bệnh

Bài viết nổi bật

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET