Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bệnh lậu thì có nguy hiểm hay không?

Chào các chuyên gia! Xin bác sĩ cho hỏi mắc bị bệnh lậu có nguy hiểm? Bởi vì bà xã em đang mang thai được 24 tuần, em ra ngoài tìm thú vui nên có quan hệ với gái bán hoa. Em có đeo bao nhưng mà trong lúc giao hợp thì bao lại rách. Mấy hôm sau, em có triệu chứng ngứa và có mủ ở đầu "cậu nhỏ" cùng với đi đái buốt. Em đi khám thì được bác sĩ kết luận bị bệnh lậu. Em vô cùng lo lắng không biết bệnh lậu liệu có nguy hiểm hay không và em cực kỳ sợ lây truyền bệnh cho vợ. Mong bác sĩ trả lời giúp em. Xin cảm ơn các bác sĩ! (Thành Đạt, 27t – Từ Liêm, HN)


 Giải đáp:


Để biết bệnh lậu có nguy hại không thì đầu tiên bạn nhất thiết phải hiểu rõ về lậu là gì.


Lậu là một trong những bệnh hoa liễu nguy hiểm nhất ngày nay cùng với các bệnh như: bênh giang maibệnh sùi mào gà và mụn cóc sinh dục. Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua vấn đề "làm chuyện ấy" không được bảo vệ và vì một dạng vi khuẩn có tên là song cầu khuẩn lậu gây nên. lậu cầu khuẩn ngoài vấn đề tiến triển ở cơ quan sinh dục thì còn có nguy cơ xuất hiện ở khoang miệng và hậu môn trực tràng nếu mà người bị bệnh có "lâm trận" không an toàn qua một số con đường này.


Mắc bệnh lậu có nguy hiểm không?


Theo các chuyên gia cho thấy, lậu là bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu chưa được nhận biết và trị kịp thời. Những tác hại mà bệnh lậu có thể gây ra với sức khỏe của phái mạnh và phụ nữ như :


Đối với nam giới 


Bệnh lậu có tiếp diễn phức tạp, khiến đời sống của đàn ông bị đảo lộn rất nhiều, bệnh lậu có thể dẫn đến:


– Viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn gây nên hiện tượng tiểu nhiều, tiểu tiện ra máu, phóng tinh đau đớn, nếu chưa được điều trị sẽ ăn sâu vào lỗ sáo dẫn tới bệnh viêm niệu đạo.


– Viêm tuyến tiền liệt tai biến của bệnh lậu, bệnh có khả năng dẫn tới ung thư.


– Hẹp lỗ tiểu: hệ thống đường niệu đạo bị kích ứng làm cho lỗ tiểu bị hẹp, dẫn đến khó khăn cho vấn đề tiểu tiện, bệnh để lâu có khả năng gây viêm toàn bộ lỗ tiểu.


Đối với phụ nữ 


– Lậu có ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống của nữ giới không chỉ về đời sống tinh thần mà còn về đời sống chăn gối. Phụ nữ khi bị bệnh lậu có thể tắc vòi trứng gây ra bệnh vô sinh, có thai ngoài dạ con…


– Bị lậu cầu không được chữa trị trong giai đoạn có thai có khả năng gây ra nguy cơ sảy thai tương đối cao, hoặc có thể dẫn tới đẻ non, vỡ ối, viêm nhiễm ối.


– Nếu người mẹ bị lậu thì đứa trẻ cũng có thể bị bệnh thông qua vấn đề sinh thường. Nếu trẻ sơ sinh bị nhiễm lậu bởi cơ thể mẹ thì có thể dẫn đến mù lòa, nặng nề hơn là nhiễm trùng máu hay viêm màng não.
 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Danh mục bệnh

Bài viết nổi bật

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET